Chương trình ngoại khóa và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

Bên cạnh việc dạy và học, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ luôn chú trọng, quan tâm đến các chương trình ngoại khóa, hoạt động CLB nhằm mang đến cho các em một môi trường tốt nhất để phát huy các khả năng của mình, đồng thời giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng sống cần thiết để phát triển một cách toàn diện.

Các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được nhà trường tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng như: tham quan dã ngoại, học tập, sinh hoạt ngoài trời, hoạt động thiện nguyện, các buổi tư vấn sức khỏe, tâm sinh lý cho học sinh hay các buổi chuyên đề, giao lưu trao đổi văn hóa, nghệ thuật, thể thao với các trường bạn. Đây là cơ hội để các em củng cố kiến thức và phát triển các kỹ năng sống cần thiết, tạo cho các em thêm mạnh dạn, tự tin ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các con học sinh tự dựng trại khi đi dã ngoại

Các con học sinh tham gia các khóa học kỹ năng tự phòng vệ

Thực hành kỹ năng sử dụng bình bọt PCCC

Chương trình hướng vào các mục tiêu: Tất cả học sinh đều được tham gia vào các hoạt động phong phú ngoài chương trình học chính khóa; Củng cố và mở rộng những kiến thức đã tiếp thu được thông qua các môn học ở trên lớp; Giúp cho học sinh biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, trang bị và bổ sung kiến thức mới; Bồi dưỡng thái độ chia sẻ và tình đoàn kết giữa các thành viên; Trang bị thêm cho các em kinh nghiệm sống tập thể trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội.

Chương trình ngoại khóa và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp còn góp phần phát triển thái độ tích cực, tự tin trong học tập và rèn luyện hàng ngày, có ý thức tham gia hoạt động tập thể và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tham gia hoạt động ngoại khóa, học sinh có thể học mà không bị gò bó theo những quy định chặt chẽ của các giờ học chính khoá. Các em được phép tự do sáng tạo, thử sức, được là chính bản thân mình.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ của học sinh nhà trường:

Câu lạc bộ Toán Tiếng Anh

Giờ khám phá khoa học

 Câu lạc bộ võ Teakwondo

 Câu lạc bộ võ Teakwondo

 Câu lạc bộ võ Teakwondo

Câu lạc bộ võ Teakwondo

Câu lạc bộ bóng đá

Câu lạc bộ bơi lội 

Câu lạc bộ mỹ thuật

CLB âm nhạc

Giờ học kỹ năng sống

Giờ học kỹ năng sống

 

Giờ học kỹ năng sống

Học sinh tham dự Lễ hội gói bánh chưng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tham gia hoạt động tập thể

Tham quan dã ngoại tại khu sinh thái học đường

Tham gia khóa học “phòng vệ thông minh”