Giới thiệu chung

Lời Giới thiệu

 TẦM NHÌN

Trở thành một trường Tiểu học hiện đại, thân thiện với môi trường học tập chất lượng cao, hướng tới chuẩn quốc tế.

SỨ MỆNH

Trường chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai.

Đào tạo thế hệ tương lai của đất nước trở thành những công dân ưu tú, năng động, khỏe về thể chất, mạnh về trí lực, có tinh thần trách nhiệm, giàu lòng nhân ái và có đủ bản lĩnh, tự tin vươn cao, hội nhập với thế giới.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 • Đào tạo một thế hệ trẻ hiểu biết, độc lập, tự tin và say mê sáng tạo là mục tiêu giáo dục của trường Tiểu học Lý Thái Tổ.
 • Trường chú trọng xây dựng một hệ thống chương trình đào tạo toàn diện với 3 mặt: Tri thức – trí tuệ, Nhân cách – tâm hồn, Năng lượng – cảm xúc phát huy tối đa năng lực của mỗi học sinh.
 • Để thực hiện 3 mặt giáo dục toàn diện cho học sinh, cùng với những chương trình Dạy – Học – Hoạt động phong phú, những phương pháp giáo dục hiện đại, Văn hóa và Môi trường “Tôn trọng, Tích cực, Có động lực, Yêu thương, Chia sẻ” sẽ tạo thành những điều kiện tối ưu cho các em trải nghiệm, học tập và lớn lên để trở thành những con người hữu ích và hạnh phúc.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Nhà trường có đội ngũ giáo viên Việt Nam 100% đạt trình độ trên chuẩn, có năng lực chuyên môn, giàu kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề và có phẩm chất đạo đức tốt.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ 

Tất cả các giáo viên trước khi bước vào trường Tiểu học Lý Thái Tổ đều phải trải qua một quá trình chọn lọc, sát hạch và rèn luyện gắt gao để đảm bảo một chất lượng giảng dạy tốt nhất. Đó là những người vừa có trình độ chuyên môn, vừa có kĩ năng nghiệp vụ, lại giàu lòng yêu trẻ và tận tâm với nghề. Bằng tất cả sự nỗ lực của mình, thầy cô trường Tiểu học Lý Thái Tổ sẽ đem đến cho các em học sinh những tiết học bổ ích, lí thú, xây dựng cho các em những kĩ năng quý báu, và hơn hết là truyền cho các em đạo lí làm người, trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Các cô giáo luôn hết lòng dạy dỗ, yêu thương học trò 

Không chỉ được tuyển chọn với các tiêu chí khắt khe về năng lực và phương pháp giảng dạy, các giáo viên trường Tiểu học Lý Thái Tổ còn được thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ với các chuyên gia hàng đầu của Bộ GD&ĐT và nước ngoài để phương pháp giảng dạy luôn đảm bảo sự linh hoạt và đổi mới theo hướng hiện đại hơn, phát huy tính tích cực của học sinh hơn.

Các giáo viên bản ngữ của Trung tâm Anh ngữ ILA luôn nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn cao

Nhà trường liên kết giảng dạy với Trung tâm Anh ngữ ILA có đội ngũ giáo viên Tiếng Anh là người bản ngữ tâm huyết, đạt chuẩn, nhiều kinh nghiệm. Tất cả giáo viên nước ngoài làm việc tại ILA đều phải trải qua những vòng tuyển chọn rất khắt khe về cả trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm lẫn tư cách cá nhân. Ngoài ra, các giáo viên cũng thường xuyên được tham dự những khóa đào tạo huấn luyện chuyên nghiệp từ các đối tác giáo dục quốc tế của ILA.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Nhà trường có môi trường thân thiện, xanh – sạch – đẹp nhằm cung cấp cho học sinh sự tiện nghi, thoải mái trong học tập, vui chơi và giải trí.

Nhà trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà ăn, nhà giáo dục thể chất, sân bóng… được đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm hỗ trợ một cách hiệu quả hoạt động dạy và học của giáo viên, học sinh.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THÁI TỔ

Trường được thành lập năm 2005 và nằm trong hệ thống liên thông các trường học của Tổng Công ty CP Vinaconex. Trường có 5 khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5 với 44 lớp học và trên 1000 học sinh.

Trường thực hiện chương trình liên kết giảng dạy Tiếng Anh với Công ty TNHH ILA Việt Nam với đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản.

Năm 2010 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Năm học 2018-2019, trường được UBND thành phố Hà Nội công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đoàn kiểm tra công nhận lại trường chuẩn Quốc gia của Sở GD&ĐT Hà Nội làm việc tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Liên tiếp các năm học 2011-2012, 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố.

UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018 cho trường Tiểu học Lý Thái Tổ

UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2017-2018 cho trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Liên tiếp trong các năm học, trường đã đạt được nhiều thành tích cao ở các kì thi cấp Quận, Thành phố và Quốc gia do Sở GD-ĐT Hà Nội và Bộ GD-ĐT tổ chức.

 • Cấp Quận: 92 Giải
 • Cấp Thành phố: 26 Giải
 • Cấp Quốc Gia: 7 Giải trong đó 5 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.
 • Cấp Quốc tế: 3 giải trong đó có 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 1 Giải Khuyến khích cuộn thi Tìm kiếm Tài năng Toán Quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan.

Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp Quốc gia, Quốc tế. Tiêu biểu là các em:

 • Trịnh Tuấn Hùng: Huy chương Đồng kỳ thi tiếng Anh Internet cấp Quốc gia năm học 2010-2011
 • Lương Ngọc Hoàng Minh: Huy chương Vàng kì thi Tiếng Anh trên Internet Quốc gia năm học 2013-2014.
 • Phan Tố Như Hoa: Huy chương Đồng kì thi Tiếng Anh trên Internet Quốc gia năm học 2014-2015.
 • Bạch Chí Thành: Huy chương Bạc kì thi Toán trên Internet Quốc gia năm học 2014-2015.
 • Vũ Ngọc Châu Giang: Huy chương Bạc kì thi Tiếng Anh trên Internet Quốc gia năm học 2015-2016.
 • Trần Minh Đức: Huy chương Vàng kì thi Toán trên Internet Quốc gia năm học 2015-2016, Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán Tiếng Việt trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017.
 • Cao Mỹ Duyên: Vô địch English Champion Toàn quốc năm 2016, Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán Tiếng Việt trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017, Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017, Huy chương Vàng cuộc thi Toefl Primary Challenge cấp Quốc gia năm học 2016-2017, Quán quân cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội năm học 2016-2017.
 • Trần Phương Linh: Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017.
 • Nguyễn Trí Việt: Huy chương Đồng  cuộc thi Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017.
 • Hà Khánh Linh: Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán Tiếng Việt trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017.
 • Nguyễn Quốc Hào: Giải Thám hoa Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi Toàn quốc do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Nhi đồng tổ chức.
 • Cao Xuân Bách: Huy chương Vàng cuộc thi giải Toán Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017.
 • Võ Quang Linh: Huy chương Bạc cuộc thi Giải Toán Tiếng Anh trên Internet cấp Quốc gia năm học 2016-2017.
 • Trương Diệu Anh: Huy chương Bạc Toán Quốc tế kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán quốc tế ITMC tại Thái Lan.
 • Nguyễn Quốc Hào: Huy chương Đồng Toán Quốc tế kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán quốc tế ITMC tại Thái Lan.
 • Triệu Ngọc Vân: Giải Khuyến khích Toán Quốc tế kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán quốc tế ITMC tại Thái Lan.

Năm học 2015-2016, trường được Tuyên dương khen thưởng là Trường có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội và cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015-2016 khu vực miền Bắc.

Năm học 2016-2017, trường được tặng Bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội và cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2016-2017 khu vực miền Bắc.

Năm học 2017-2018, trường tiếp tục là đơn vị dẫn đầu với thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội.

Ban giám hiệu hiệu và Ban giám khảo cuộc thi Hát Tiếng Anh trao giải cho tiết mục đạt giải Nhất

Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu vô địch giải Bóng đá cấp quận, 02 lần tham dự giải bóng đá cấp Thành phố và giành huy chương Vàng; có 02 học sinh tham gia đội tuyển Bóng đá quốc gia.

Trường có nhiều giải trong các cuộc thi vẽ tranh, thi văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao cấp quận, thành phố và do Tổng Công ty CP Vinaconex tổ chức.

Trường có nhiều Câu lạc bộ Năng khiếu thu hút số lương đông học sinh tham gia như: Bóng đá, bóng rổ, Khiêu vũ thể thao, Kĩ năng sống, Yoga, Nhảy hiện đại…

 

Giáo viên hướng dẫn học sinh làm đồ chơi nhân dịp Lễ Halloween 

Học sinh tham gia khóa đào tạo kỹ năng PCCC

Học sinh tham gia Hội thi “Lớp em xanh-sạch-đẹp”

Câu lạc bộ âm nhạc

Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh cấp trường

Cuộc thi Hát Tiếng Anh “Raise Your Voice” 2018

 

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486