Hoạt động ngoại khóa

LAN TỎA ẤM ÁP VÀ XÚC ĐỘNG TỪ NHỮNG LÁ THƯ GỬI ÔNG GIÀ NOEL

date29/12/2021 view853

 

Với các bạn nhỏ, mùa Giáng sinh đã trở thành một trong những ngày hội được mong đợi nhất với tâm trạng đầy háo hức. Bên cạnh những biểu tượng như cây thông, về những chú tuần lộc, các bạn nhỏ đều có một niềm tin mãnh liệt vào sự tồn tại của ông già Noel.

Theo truyền thuyết, ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực giữa băng giá. Hình ảnh quen thuộc khắc sâu vào tâm thức các bạn nhỏ là một ông già có gương mặt hồng hào với bộ râu trắng phúc hâu luôn mặc áo đỏ. Ông dành phần lớn thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em.

 

Cuộc thi viết thư gửi Ông già Noel bằng Tiếng Anh 

Vào mỗi đêm Giáng sinh, ông lại đi khắp nơi để tặng quà, phân phát niềm vui cho các em nhỏ. Có thể nói, ông già Noel là người bạn tốt nhất của trẻ em. Việc tin có ông già Noel giúp các bạn nhỏ được sống trong một thế giới đầy màu sắc kì diệu, biết ước mơ, được chăm chút trí tưởng tượng.

Để giúp các bạn nuôi dưỡng tâm hồn, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ đã tổ chức cuộc thi viết thư gửi Ông già Noel – Letter to Santa 2021 bằng Tiếng Anh.

Cuộc thi đã diễn ra từ ngày 06/12/202 đến ngày 15/12/2021 dành cho học sinh toàn trường. Ngoài mục đích giúp các bạn nhỏ nuôi dưỡng ước mơ và lòng nhân ái, cuộc thi còn nhằm mục đích khích lệ tinh thần học tập và khơi dậy niềm yêu thích môn Tiếng Anh cho các bạn học sinh.

 

Các học sinh khối 1 đạt giải tại cuộc thi Letter to Santa 2021

Các học sinh khối 2 đạt giải tại cuộc thi Letter to Santa 2021

Các học sinh khối 3 đạt giải tại cuộc thi Letter to Santa 2021

Các học sinh khối 4 đạt giải tại cuộc thi Letter to Santa 2021

Các học sinh khối 5 đạt giải tại cuộc thi Letter to Santa 2021 

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được rất nhiều bức thư cảm động, thú vị được gửi đến. Mỗi bức thư là một lời tâm sự, một ước mơ, một khát khao, một niềm tin mãnh liệt và rất rất nhiều sự sáng tạo tuyệt vời của các con.

Tuy còn nhỏ nhưng Châu Anh lớp 1A3 luôn theo dõi tin tức về các y bác sĩ đang đang gồng mình chiến đấu không ngừng nghỉ với đại dịch Covid 19. Thay vì ước cho bản thân mình, Bạn Châu Anh đã dành điều ước đó cho các y bác sĩ chống dịch vì họ rất xứng đáng. Châu Anh còn không quên chúc Ông già Noel giữ gìn sức khỏe thật tốt và thực hiện nghiêm chỉnh biện pháp 5K để phòng chống dịch.

 

Bức thư của bạn Châu Anh, lớp 1A3

Với bạn Hoàng Quỳnh Nga, lớp 5Q1, con không dành điều ước Giáng sinh cho bản thân mình. Thay vào đó, Quỳnh Nga đã mong ông già Noel hãy mang đến một phép nhiệm màu cho người bạn học của mình hãy khỏe mạnh và vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để giành lấy sự sống.

 

 

 Với bạn Quỳnh Anh lớp 5A1 lại là một bức thư ngắn gọn gửi ông già Noel nhưng lại thể hiện tình cảm sâu sắc dành cho mẹ. Sống trong đại dịch Covid 19, Quỳnh Anh được chứng kiến những vất vả của mẹ khi vừa phải làm việc tại nhà, vừa phải chăm sóc cả gia đình. Khi màn đêm buông xuống, Quỳnh Anh cảm nhận được sự mệt mỏi của mẹ qua từng hơi thở. Vì vậy, bạn chỉ mong ước  xua tan đi những vất vả, những nỗi buồn của mẹ, để mẹ hãy khỏe mạnh và vui vẻ.

 

 

 Bức thư của bạn Quỳnh Anh lớp 5A1 

Qua lời kể của bố là bác sĩ trong bệnh viện, hàng ngày chiến đấu với đại dịch, chứng kiến những bệnh nhân đang cố gắng chống chọi với những cơn đau, những cơn khó thở để mong giành lại sự sống, mong được đoàn tụ với gia đình. Ngay lúc này, trong trái tim của bạn Nguyễn Hiểu Minh 5Q1, điều mong ước duy nhất, rất giản dị nhưng lại thật ý nghĩa, mong cho mọi gia đình được ở bên nhau, cùng chào đón Giáng sinh và năm mới an lành.

 

 

 Thư của bạn Hiểu Minh, lớp 5A1

Với bài dự thi của mình, bạn Đặng Hải Anh lớp 4Q2 đem lại rất nhiều cảm xúc lắng đọng khi gửi thư đến Ông già Noel khi kể về Minh - một bạn nhỏ mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid 19 mà Hải Anh đọc được trên báo. Hải Anh rất khâm phục nghị lực của Minh khi vừa chăm sóc tốt cho 2 em vừa học rất giỏi. Hải Anh muốn dành điều ước của mình cho Minh vì Hải Anh cảm thấy bản thân rất may mắn khi cả gia đình vẫn bình an.

 

 

 Thư của bạn Hải Anh lớp 4Q1

Với bạn nhỏ Minh Khang lớp 3Q1, tác phẩm dự thi của bạn không những thể hiện được năng khiếu nghệ thuật khi trang trí bố cục bức thư cực kỳ đẹp mắt mà con còn không quên tiết lộ với Ông già Noel về món quà yêu thích của mẹ. Minh Khang cũng rất chu đáo khi chuẩn bị bánh và đồ ăn cho Ông già Noel và đàn tuần lộc khi dịp Giáng sinh về.

 

 

 Thư gửi ông già Noel của bạn Minh Khang

Bạn Vũ Ngọc Bảo An lớp 3A5 với bài dự thi đầy tính nhân văn. Năm 2021 chắc hẳn là một năm đặc biệt khó quên của tất cả mọi người khi chúng ta chịu sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19. Bảo An ước có một món quà có thể chữa khỏi được Covid để giúp đỡ những người vô tội trên khắp thế giới.

 

Lá thư của bạn Bảo An gửi tới ông già Noel

Bạn Nghiêm Vân Anh lớp 2Q1 mở đầu bức thư với những lo lắng về việc biến đổi khí hậu khiến băng tan chảy tại Bắc Cực. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến Ông già Noel. Vân Anh cũng không quên nhắc nhở Ông già Noel cần tiêm phòng vaccine đầy đủ và luôn đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Với mong muốn được trao gửi yêu thương, Vân Anh đã gửi tặng Ông già noel một ít khẩu trang để phòng dịch.

 

 

Thư của bạn Nghiêm Vân Anh lớp 2Q1 

Bạn Anh Vũ lớp 2A4 cảm thấy rất nhớ trường, thầy cô và bạn bè vì con đã phải học online ở nhà một thời gian dài dịch bệnh. Anh Vũ cảm thấy thương bạn Thanh Tâm học cùng lớp khi phải ở nhà với chị gái vì bố mẹ bạn ấy là bác sỹ phải xa nhà đi chống dịch. Món quà tuyệt vời nhất mà Anh Vũ mong muốn thành hiện thực là đại dịch qua đi và các con được đến trường học cùng thầy cô và bạn bè.

 

 

 

Mong rằng tấm lòng nhân hậu của các bạn nhỏ sẽ lan tỏa tới tất cả mọi người, để cuộc sống của chúng ta ngày một tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Chúc cho tuổi thơ của các bạn nhỏ luôn được nâng niu, bay bổng với những ước mơ và niềm tin về thế giới của những điều kì diệu và về một tương lai đầy tươi sáng.

 

 

 

 

Chúc mừng các con!

 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486