Bán Trú

LỰA CHỌN CÁC ĐƠN VỊ CUNG CẤP THỰC PHẨM UY TÍN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN BÁN TRÚ

date22/12/2022 view286

Cùng với chất lượng công tác giảng dạy và học tập, một trong những vấn đề không chỉ được Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ chú trọng hàng đầu, mà các bậc cha mẹ học sinh cũng rất quan tâm đó là chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của bữa ăn bán trú cho các con học sinh ở trường.

Ban lãnh đạo Công ty Giáo dục Lý Thái Tổ làm việc với bên cung cấp suất ăn để rà soát quy trình tổ chức thực hiện bữa ăn bán trú

Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn Công ty Phùng Kiều - một đơn vị cung cấp suất ăn uy tín, có đầy đủ hồ sơ pháp lý để cung cấp suất ăn cho học sinh và nấu trực tiếp tại bếp của các trường thì trong quá trình tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, Công ty Giáo dục Lý Thái Tổ và Ban giám hiệu các trường cùng phụ huynh học sinh thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các hoạt động của đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm.

Sau khi rà soát hồ sơ pháp lý và quy trình tổ chức thực hiện bữa ăn bán trú của các đơn vị cung cấp và chế biến, nhà trường đã trực tiếp đến các địa điểm cung cấp thực phẩm để tham quan, kiểm tra.

Đến với Công ty sản xuất thương mại nông sản Kinh Bắc, đoàn kiểm tra đã tham quan vùng sản xuất các loại rau ăn lá theo chứng nhận Vietgap tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức với quy mô gần 30ha. Hiện các sản phẩm rau củ sạch, an toàn của đơn vị đã cung cấp cho Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ và Vinschool chiếm 35%; Siêu thị Winmart,Coopmart, Aeon Mall chiếm 65%.

Đoàn đến tham quan nơi sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap

Mục đích nhằm kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, nguồn gốc thực phẩm, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình nấu, chế biến. Đây được xác định là khâu quan trọng để ngăn chặn thực phẩm “ba không” (không nguồn gốc xuất xứ, không nhãn mác, không hạn sử dụng).

Vùng rau lá được liên kết với nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn tại huyện Hoài Đức

Sơ chế rau trước khi cung cấp cho các bếp ăn

Tại Công ty TNHH Green Chicken Việt Nam tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, xã Văn Bình, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, đoàn kiểm tra chứng kiến hệ thống dây chuyền công nghệ tự động hóa tiên tiến nhất, được giám sát vận hành sản xuất bởi các chuyên gia quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 & HACCP. Với việc khép kín từ chăn nuôi đến chế biến của Công ty Green Chicken đã cung cấp cho các bếp ăn của Hệ thống nguồn nguyên liệu thực phẩm gà tươi đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.

Đại diện Công ty Green Chicken Việt Nam giới thiệu quy trình sản xuất thịt gà tươi

Quy trình chế biến thịt gà tươi đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình chế biến thịt gà tươi đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế

Nguồn thịt lợn phục vụ chế biến bữa ăn mỗi ngày cho các con học sinh do Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Nhà máy 3 tại Lô CN-5, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội chịu trách nhiệm cung cấp.

Lãnh đạo Công ty CP Việt Nam giới thiệu mô hình sản xuất và sản phẩm thịt lợn 

Sản phẩm thịt gia súc, gia cầm của các Công ty cung cấp đều là thịt tươi, đảm bảo không còn tồn dư các chất kích thích tăng trưởng; không tồn dư kháng sinh; không tồn dư chất tạo màu có nguồn gốc hóa học và không sử dụng chất bảo quản. Đặc biệt, sản phẩm đều truy xuất được nguồn gốc các khâu trong quá trình sản xuất.

Đoàn tham quan cơ sở chăn nuôi và chế biến cá của HTX Đại Áng ở huyện Thanh Trì

Đối với sản phẩm cá tươi do Hợp tác xã thủy sản công nghệ cao Đại Áng tại huyện Thanh Trì cung ứng được thực hiện nuôi thả trong hồ tự nhiên, xử lý lọc nước bằng công nghệ của Nhật Bản. Cá thu hoạch sẽ được chế biến file bằng kỹ thuật cao nhằm loại bỏ sạch xương và chuyển đến bếp ăn trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, bên cạnh việc lựa chọn được các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín, Hệ thống giáo dục Lý Thái Tổ sẽ tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý, kiểm tra nhằm giám sát chặt chẽ cung ứng thực phẩm, quá trình chế biến và định lượng suất ăn cho học sinh, đảm bảo mang đến cho các con học sinh những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và an lành.

 Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty CP chăn nuôi CP Việt Nam

Các bài viết khác

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486