Thi đua – Chuyên cần

Ngày hội trải nghiệm của học sinh lớp 5 tại trường THCS & THPT Lý Thái Tổ

date17/03/2020 view2831

 

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường, đặc biệt với mong muốn định hướng và tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học được tham gia các hoạt động thực tiễn; giúp các em có cơ hội trải nghiệm với nhiều môn học thú vị và hấp dẫn ở bậc THCS, vừa qua, trường THCS & THPT Lý Thái Tổ đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm với sự tham gia của gần 250 học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lý Thái Tổ.

Tham gia vào ngày hội trải nghiệm về phía Trường THCS & THPT Lý Thái Tổ có thầy Trịnh Hùng Sơn – Hiệu trưởng, cô Luyện Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cấp THCS. Về phía Trường Tiểu học Lý Thái Tổ có cô Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Hiệu trưởng, cô Phạm Thị Thanh Tân – Phó Hiệu trưởng cùng các cô giáo là giáo viên chủ nhiệm lớp 5.

GVCN trường THCS & THPT Lý Thái Tổ đón học sinh lớp 5 từ cổng trường

Ngày hội trải nghiệm dành cho học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Lý Thái Tổ là hoạt động diễn ra thường niên giữa Trường Tiểu học và Trường THCS & THPT Lý Thái Tổ, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, tạo không khí vui tươi và sân chơi lành mạnh, góp phần hỗ trợ tích cực cho hoạt động dạy và học ở cả hai nhà trường.

Tham gia vào hoạt động trải nghiệm, các em học sinh lớp 5 được giao lưu và tham gia vào các trò chơi của thầy Hiệu trưởng, được thể hiện năng lực của bản thân qua bài test tìm hiểu về kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và tiếng Anh Ai thông minh? Ai tài giỏi? Bên cạnh đó, đến với Ngày hội trải nghiệm các em học sinh còn được tham gia vào các lớp học trải nghiệm ở mỗi môn học, được tham gia vào các hoạt động tập thể và thi đấu các trò chơi TDTT, được trải nghiệm bữa ăn trưa ngay tại Trường THCS & THPT Lý Thái Tổ trước khi trở về Trường Tiểu học.

GVCN trường THCS & THPT Lý Thái Tổ đón học sinh lớp 5 từ cổng trường

Tại sân trường THCS & THPT Lý Thái Tổ các em học sinh lớp 5 được giao lưu với một nhân vật đặc biệt – thầy Trịnh Hùng Sơn – Hiệu trưởng nhà trường. Ở phần giao lưu với các em học sinh, thầy đã có những câu hỏi rất thú vị, khuấy động không khí để các em cùng nhau tham gia nhiệt tình và hào hứng. Theo nhận xét của thầy Hiệu trưởng:“Học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Lý Thái Tổ quả thật rất đáng yêu, thông minh và nhanh nhẹn”.

Thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn giao lưu với các em học sinh lớp 5

Thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn trao quà và dành lời chúc đến các bạn học sinh lớp 5

Sau phần giao lưu với thầy Hiệu trưởng, các em học sinh lớp 5 được thưởng thức những món quà tinh thần mà các anh/chị trưởng THCS & THPT Lý Thái Tổ dành tặng cho các em trong ngày hội trải nghiệm này.

Tiết mục nhảy của các chị cấp THCS dành tặng các em học sinh lớp 5

Tiết mục đơn ca chị Phương Anh – lớp 11D3 dành tặng các em học sinh lớp 5

Tiết mục nhảy trên nền nhạc sôi động của các chị lớp 10C1

Sau màn chào đón học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lý Thái tổ của các thầy cô và các anh chị trường THCS & THPT Lý Thái Tổ, các em được các thầy cô giáo chủ nhiệm đưa lên lớp học. Các phòng học của các em được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh trang trí vô cùng sáng tạo, tươi mới với nhiều gam màu khác nhau.

Các em HS lớp 5A5 đang bước vào phòng học “Góc khéo tay”

Các em HS lớp 5A6 đang bước vào phòng học “Góc Robotics”

Các em HS lớp 5A3 đang bước vào phòng học “Góc biến hình”

Các thầy cô chủ nhiệm rất tận tình và quan tâm các em học sinh

Sau bài test tìm hiểu về kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và tiếng Anh Ai thông minh? Ai tài giỏi?các em học sinh được trải nghiệm các tiết học đầy thú vị. Từ tiết học Âm nhạc vô cùng sôi động, tiết Mỹ thuật đầy sáng tạo,… đến các tiết học thí nghiệm vô cùng hấp dẫn của các bộ môn Hóa học, Vật lý, Sinh học và ứng dụng sáng tạo trong môn Công nghệ, Lịch sử…

Các em HS lớp 5A3 đang trải nghiệm với bộ môn Âm nhạc

Học sinh lớp 5A1 bất ngờ với thí nghiệm trong môn Hóa học

Các em HS lớp 5A7 đang tập quan quan sát tế bào qua kính hiển vi ở môn Sinh học

Các em học sinh lớp 5A6 trải nghiệm hoạt động bịt mắt vẽ chân dung trong tiết học Mỹ thuật

Các em HS chăm chú lắng nghe nhiều kiến thức mới lạ của bộ môn Sinh học

Các em học sinh lớp 5A5 đang sôi nổi trong giờ học trải nghiệm môn Lịch sử

HS lớp 5 trải nghiệm với môn học Công nghệ

HS lớp 5 trải nghiệm với môn học Vật lý

HS lớp 5 trải nghiệm với môn học Mỹ thuật

HS lớp 5 trải nghiệm với môn học Hóa học

Sau hoạt động trải nghiệm đầy thú vị với các môn học, các em học sinh được tự do trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn như tham gia thi đấu điều khiển robot, thi ăn dưa hấu, giao lưu bóng rổ, tham gia trò chơi dân gian Ném còn, quan sát bằng kính viễn vọng, “chế tạo” tên lửa, tham gia thi kéo co,..

Các em HS thi đấu điều khiển cho robot về đích

Các em HS lớp 5 trải nghiệm với trò chơi dân gian “Ném còn”

Các em HS lớp 5 đang tham gia phần thi “Ai nhanh hơn?”

Trận giao lưu bóng rổ giữa các em học sinh lớp 5 Tiểu học và lớp 6 THCS

Các bài viết khác

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow