Tiếng Anh

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÝ THÁI TỔ ĐĂNG CAI CUỘC THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ TOEFL CHALLENGE

date09/02/2023 view293

Chủ nhật tuần này (ngày 12/2/2023), hàng chục ngàn học sinh Tiểu học Hà Nội sẽ bước vào vòng thi cấp thành phố cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2022-2023. Trường Tiểu học Lý Thái Tổ tự hào là một trong những địa điểm được Ban tổ chức tin tưởng lựa chọn đăng cai vòng thi quan trọng này. Hãy cùng khám phá điểm nổi bật của kỳ thi tiếng Anh quốc tế quy mô lớn cả nước nhé.  

Bài thi quốc tế đến từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ

TOEFL Primary Challenge là cuộc thi tiếng Anh quốc tế uy tín và quy mô lớn nhất cả nước do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện quốc gia chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam tổ chức. Vừa qua, hàng trăm ngàn thí sinh tiểu học Hà Nội đã tham gia vòng trải nghiệm trực tuyến giúp các em làm quen với chuẩn đánh giá TOEFL, đánh giá sơ bộ năng lực Tiếng Anh hiện tại và chuẩn bị bước vào Vòng thi cấp thành phố sẽ diễn ra vào ngày 12/02/2023.

Cuộc thi sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Primary của ETS để đánh giá năng lực tiếng Anh và trao giải cho các thí sinh. Khác với các bài kiểm tra tiếng Anh thông thường, đề thi TOEFL Primary Challenge được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia đầu ngành tại Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ. Bộ đề thi với hệ thống câu hỏi được xây dựng với mục tiêu đo lường chính xác và công bằng năng lực tiếng Anh của mỗi thí sinh. Từ đó giúp đánh giá một cách chính xác và trực quan trình độ cũng như sự tiến bộ của mỗi thí sinh trong việc học tiếng Anh và hỗ trợ phát triển kỹ năng, giúp trau dồi hiệu quả, điều chỉnh rèn luyện tiếng Anh đúng hướng.Nội dung bài thi quốc tế TOEFL Primary gồm 72 câu hỏi làm bài trong vòng 60 phút với hai phần Nghe hiểu và Đọc hiểu, từ đó gián tiếp đánh giá hai kỹ năng Nói và Viết. Đặc biệt, quy trình tổ chức thi được IIG Việt Nam giám sát chặt chẽ bảo đảm tính bảo mật, khoa học, tin cậy, chính xác, khách quan, minh bạch từ khâu bảo mật đề thi, quy trình coi thi, tham dự thi và chấm điểm bài thi.
 
Sở hữu phiếu điểm có giá trị toàn cầu và lợi thế ưu tiên xét tuyển đầu cấp 
 
Sau khi tham gia vòng thi cấp thành phố, tất cả thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm quốc tế TOEFL Primary có giá trị toàn cầu với những thông tin hữu ích về khả năng tiếng Anh của học sinh. 
 
 
Đặc biệt, thông qua phiếu điểm này, phụ huynh và giáo viên có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu của con em mình để định hướng, lên lộ trình rèn luyện tiếng Anh phù hợp và hiệu quả. Đặc biệt, chỉ số điểm Lexile chỉ có duy nhất trên phiếu điểm TOEFL sẽ là “kim chỉ nam” giúp các em lựa chọn sách phù hợp với sở thích và trình độ của mình. 
Bên cạnh đó, học sinh sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary sẽ được ưu tiên cộng điểm, tuyển thẳng vào các trường THCS chất lượng tiêu biểu như các trường: THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THCS FPT, Trường Thực nghiệm Victory, Trường Western Hanoi School và nhiều trường khác cũng như có lợi thế khi xét tuyển tham gia cá hoạt động ngoại khóa…
Ngoài ra, bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ tiếng Anh đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). 

Trường Tiểu học Lý Thái Tổ - một trong 4 địa điểm tổ chức vòng thi cấp Thành phố TOEFL Primary Challenge năm học 2022-2023
 
Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí đề ra của Ban tổ chức để chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp nhất cho vòng thi cấp Thành phố tại Hà Nội, trường Tiểu học Lý Thái Tổ sẵn sàng chờ đón học sinh Tiểu học Hà Nội về tham gia tranh tài tại vòng thi quan trọng sắp tới. 
 
Học sinh trường Tiểu học Lý Thái Tổ tích cực tham gia sân chơi Tiếng Anh để trau dồi kiến thức và kỹ năng, đạt được những thành tích tốt
 
TOEFL Challenge với 11 năm triển khai trên toàn quốc hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi tiếng Anh sôi động, góp phần tích cực vào phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng quan trọng này cho mỗi học sinh. Chúc học sinh của trường Tiểu học Lý Thái Tổ nói riêng và học sinh Tiểu học Hà Nội nói chung sẽ ôn tập thật tốt và đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay.
---------------------------------------------
 
Thông tin chi tiết về địa điểm tổ chức: 
 
Trường Tiểu học Lý Thái Tổ 
Địa chỉ: 83 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 

Bài viết nổi bật

Gương mặt tiêu biểu

arrow
phone 024 62811486